​Đừng để khách sạn mất điểm vì ảnh chụp quá tệ

Để quảng bá khách sạn một cách hiệu quả thì yếu tố hình ảnh là vô cùng quan trọng. Khi khách hàng kích vào trang website của bạn và thấy được hình ảnh của khách sạn vô cùng bắt mắt và tinh tế, sang trọng thì chắc chắn việc bán phòng của bạn sẽ theo chiều hướng tốt hơn. Vì thế, hình ảnh sẽ chính là thành phần quan trọng quyết định đến nhu cầu đặt phòng của khách hàng.

Một số khảo sát mới nhất gần đây đã cho thấy, tại Anh, hơn 82% số lượng khách hàng sẽ bỏ qua những trang website khách sạn có hình ảnh xấu và không đẹp mắt. Và cứ 1 trong 3 khách hàng lại có người đồng ý với quan điểm rằng, ảnh của một khách sạn nào đó xấu chắc chắn họ sẽ đón nhận những dịch vụ không được chu đáo.

Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết quả thực tế để chứng minh được điều này. Họ cho một tay nhiếp ảnh gia chưa có kinh nghiệm chụp ảnh phòng một khách sạn sau đó so sánh với ảnh chụp khách sạn được đầu tư công phu. Mặc dù sắp xếp của căn phòng đó không có chút xê dịch hay thay đổi gì.

 
hình ảnh chụp phòng khách sạn
13% người sẽ đặt phòng khách sạn này và giá tiền theo tỷ lệ trung bình đưa ra là R950 mỗi đêm.
 
Hình chụp ảnh khách sạn
76% tỷ lệ người sẽ thích căn phòng này và giá tiền theo tỷ lệ trung bình đưa ra là R1950 mỗi đêm.


Nhà thiết kế nội thất có danh tiếng - Sophie Robinson đã kết luận “Các sắp xếp các bức ảnh khác nhau sẽ tạo ra những ấn tượng khác nhau, đồng thời tỷ lệ đặt phòng cũng thay đổi do bức ảnh của bạn, cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin quan trọng nhất”

Một số mẹo để có được một bức ảnh chụp phòng khách sạn đẹp và sang trọng, bắt mắt:

- Một chiếc giường trông sẽ sang trọng, gọn gàng hơn nhờ vào việc các nếp chăn được xếp sắp một cách cẩn thận, hãy nghiêng gối trước chăn để tạo góc độ chụp thật đẹp.
- Để căn phòng thêm sạch sẽ và tươi mát, hãy thêm một bình nước nhỏ xinh xắn cùng vài bông hoa tươi để
- Tạo thêm kiểu dáng cho chiếc giường, để trông nó thật hấp dẫn bằng cách rải rác vài chiếc đệm.
- Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt để có được bức ảnh sáng sủa nhất, nếu không có đủ bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để có cảm giác ấm cúng nhất.
- Đừng để xuất hiện những thứ làm cản trở bức ảnh như quạt điện, máy sấy,…
- Trước khi chụp ảnh cần kiểm tra một lượt toàn bộ căn phòng, xem chăn đã đúng nếp chưa, gương nhà tắm có còn hơi nước hay không và vòi nước có đủ sạch sẽ không, hãy đảm bảo mọi bề mặt cần sạch và bóng loáng.

Xây dựng phong cách khách sạn hoàn toàn mới với những dịch vụ đẳng cấp tại OHS