12 dấu hiệu nhận biết khách sạn của bạn nhận tín hiệu tốt trên Tripadvisor

TripAdvisor được xem là một trong những trang web du lịch lớn nhất hiện nay và mỗi ngày hàng chục ngàn người tiêu dùng ghé thăm trang web để tìm thông tin hữu ích và nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
 
Các nhà tiếp thị thông minh và chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ nền tảng của nền tảng này có tiềm năng như thế nào - đặc biệt nếu họ tối ưu hóa danh sách của họ, tương tác với người dùng trang web và tối đa hóa tất cả các tính năng mà Google cung cấp cho doanh nghiệp.
 
Tìm cách để định hình chiến lược TripAdvisor của bạn và thu hút khách hàng mới?

Với bài viết hôm nay, OHS (Online Solutions Hotel) sẽ đưa ra 12 dấu hiệu này rằng bạn đang được xuất hiện với tần xuất tốt nhất và điểm số của bạn cũng rất ổn định và cao trên TripAdvisor. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích; ít nhất, những điều này có thể giúp bạn xác định những khu vực nhất định nơi bạn đang thực hiện tốt và những nơi nào có thể cung cấp cơ hội để cải thiện.

(Trong khi đó, nếu bạn đang làm việc trong ngành khách sạn và chỉ bắt đầu bằng việc xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên các trang web đánh giá chính, bạn có thể muốn đọc danh sách này trước ).

1: Bạn đã giành được Giải thưởng Khách Hàng Đạt được Giải thưởng.

Khi bạn giành được trao Giải thưởng Travelers’ Choice Award đưa ra mỗi năm một lần, có nghĩa rằng nơi mà địa điểm khách sạn vô cùng tốt. Hay cũng có nghĩa là dịch vụ khách sạn đã được liệt kê là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành kinh doanh của bạn ở trong nước, trong lục địa hoặc ngoài khu vực và trên thế giới.
 
Khách sạn nhận được giải thưởng của năm từ Tripadvisor
Khách sạn nhận được giải thưởng của năm từ Tripadvisor​

 2: Bạn có Chứng chỉ Xuất Sắc.

Thêm một dấu hiệu nữa thể hiện sự chấp thuận của TripAdvisor trong mỗi năm là Giấy chứng nhận xuất sắc đối với dịch vụ khách sạn. Điều này được trao cho chỗ ở, điểm tham quan và nhà hàng mà luôn thu được những nhận xét tuyệt vời từ du khách.
 
Chứng nhận Xuất Sắc được nhận từ Tripadvisor
Chứng nhận Xuất Sắc được nhận từ Tripadvisor
 

3: Tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin doanh nghiệp của bạn là chính xác và đầy đủ.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc quản lý hồ sơ trên mạng về khách sạn đó là thông tin kinh doanh của bạn phải đúng. Bạn có biết rằng dữ liệu về địa phương bị sai lệch thì bạn sẽ mất chi phí cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trị giá lên đến 10,3 tỷ đô la doanh thu hàng năm?
 
Vì vậy: hãy càng chi tiết càng tốt. Đừng dừng lại khi có đúng tên, địa chỉ và số điện thoại; và phải bao gồm thông tin bổ sung để khách hàng tiềm năng sẽ thấy điều đó là hữu ích, như: danh sách các tiện nghi, dịch vụ được cung cấp, phạm vi giá, lựa chọn đặt chỗ, số phòng và ghế có sẵn.

 
Hãy điền đầy đủ tên, địa chỉ,... của khách sạn để tạo độ tin cậy
Hãy điền đầy đủ tên, địa chỉ,... của khách sạn để tạo độ tin cậy
 

4: Bạn có ảnh tuyệt vời trên trang TripAdvisor của bạn.

Một bức tranh vẽ ra hàng ngàn lời và thúc đẩy sự cam kết của khách hàng. Theo nghiên cứu của TripAdvisor đã xác nhận điều đó. Theo trang đánh giá, danh sách doanh nghiệp hoặc trang khách sạn  có ít nhất một bức ảnh nhận được yêu cầu đặt phòng  lớn đến 225% nhiều hơn những người không có ảnh. Nếu trang của bạn có hơn 100 bức ảnh, bạn có thể nhận được thêm nhiều hơn 238% yêu cầu đặt phòng.
 
Hãy để hình ảnh về khách sạn của bạn thật đẹp để tạo ấn tượng
Hãy để hình ảnh về khách sạn của bạn thật đẹp để tạo ấn tượng
 

5: Bản đồ trên trang của bạn hiển thị chính xác vị trí doanh nghiệp của bạn.

Trong danh sách khách sạn, thì bạn phải bắt buộc có một bản đồ (ở phía bên phải) cho thấy vị trí chính xác về khách sạn của bạn. Phải kiểm tra thật kĩ đó nhé. Điều này giúp cho việc sử dụng TripAdvisor của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và giúp họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.
 
Hãy để khách sạn của bạn xuất hiện trên bản đồ
Hãy để khách sạn của bạn xuất hiện trên bản đồ
 

6: Bạn thích xếp hạng Xếp hạng cao.

Xếp hạng cao cho phép bạn có được khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm của Google - và mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng một thể loại kinh doanh và ở cùng vị trí.
 
Nếu bạn nhận thấy rằng xếp hạng TripAdvisor của bạn đang giảm, hãy dành thời gian điều tra những gì sai và làm những gì cần để khắc phục. Dưới đây là một hướng dẫn nhỏ để giúp bạn làm điều đó.
Cải thiện xếp hạng khách sạn của bạn khi bán phòng trực tuyến nhé.

 
Xếp hạng của khách sạn cao
Xếp hạng của khách sạn cao
 

7: Đánh giá của khách hàng chính là điểm số của bạn trên Tripadvisor

Đối với người tiêu dùng, các bài đánh giá trực tuyến có thể tạo ra sự khác biệt giữa " Được rồi, tôi phải đến đó " và " Không có cách nào tôi bước chân vào nơi đó. "Các bài đánh giá tốt giúp bạn xây dựng danh tiếng 5 sao, trong khi đó những nhận xét tồi tệ làm khách hàng sợ hãi.
 
Số lượng và chất lượng của các bài đánh giá, đánh giá của khách du lịch, sự mới mẻ của các bài đánh giá (những bài được đánh dấu là "mới") Và mức độ đóng góp / huy hiệu của người đánh giá cũng được tính là một trong những yếu tố chính quyết định xếp hạng của bạn trên Google, giống như là bạn có đủ điều kiện để nhận Giấy chứng nhận ưu tú hay Giải thưởng sự lựa chọn của du khách hay không.

 
Đánh giá về khách sạn tốt
Đánh giá về khách sạn tốt
 
PRO TIP: Nếu bạn đang ở trong ngành công nghiệp nhà hàng, chú ý nhiều đến xếp hạng tổng thể của bạn về TripAdvisor, dựa trên thang điểm 5 điểm. Theo nghiên cứu của ReviewTrackers , khoảng 1 trong 3 thực khách sẽ không chọn ăn ở một nhà hàng với mức xếp hạng tổng thể dưới 4 trên thang điểm từ 1 đến 5.
 

8: Bạn nên tích cực trả lời các bài đánh giá.

Cách tiếp cận quản lý đánh giá của bạn cần chủ động. Điều đó có nghĩa là thường xuyên theo dõi các bài đánh giá của bạn, quản lý phản hồi của khách hàng và trả lời các bài đánh giá . Theo nghiên cứu, các chủ khách sạn đáp ứng các bài đánh giá có mức độ tương tác cao hơn 17% và có nhiều khả năng nhận được yêu cầu đặt phòng hơn 21% so với những người không trả lời nhận xét.
 
Nói một cách đơn giản: Người dùng ở đây thích xem danh sách doanh nghiệp với những phản hồi về quản lý bằng văn bản, vì họ cảm thấy rằng công việc kinh doanh thực sự được quan tâm và nhận được nhiều phản hồi nhận được từ khách hàng.

 
Tích cực đánh giá về các phản hồi của khách hàng
Tích cực đánh giá về các phản hồi của khách hàng
 

9: Danh sách của bạn trên TripAdvisor là màu xanh lục.

Trong thời đại ngày nay khi người tiêu dùng có ý thức về môi trường hơn, nó sẽ giúp đưa ra các lựa chọn chứng minh sự cam kết của doanh nghiệp đối với môi trường.
 
Nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình GreenLeaders của TripAdvisor , doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện như là một phần của chức năng tìm kiếm GreenLeaders của người dùng Google TripAdvisor. Bạn cũng có cơ hội duy nhất để giới thiệu những thực tiễn môi trường xuất sắc của mình và nhận được huy hiệu của khách sạn Greenleaders và giấy chứng nhận đã đóng khung.
 

10: Bạn được giới thiệu trong hướng dẫn của TripAdvisor.

TripAdvisor không chỉ là nơi có bộ sưu tập các bài đánh giá và xếp hạng do người dùng tạo ra; trang web cũng cung cấp chuyên gia chọn, thường được viết bởi các nhà phê bình chuyên nghiệp hoặc các chuyên gia thành phố hoặc được lựa chọn như là một trong những yêu thích của cộng đồng. Việc đưa vào một hướng dẫn độc quyền có thể tăng khả năng hiển thị của bạn - và bạn cũng có được một huy hiệu "Đặc trưng nổi bật" trong danh sách của bạn.
 

11: Bạn đưa ra đề nghị đặc biệt và thông báo.

TripAdvisor có một danh mục tìm kiếm cho các doanh nghiệp có các đề nghị và thông báo đặc biệt. Hãy biết tận dụng lợi thế! Đây là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo ra những bất ngờ thú vị có thể trở thành điểm nhấn của trải nghiệm khách hàng của bạn.
 

12: Bạn tích cực hoạt động trong phần Hỏi & Đáp.

TripAdvisor có một tính năng Câu hỏi và Trả lời khá mới được tích hợp với danh sách doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, người dùng quen thuộc với doanh nghiệp của bạn có thể trả lời câu hỏi của những người bạn đồng hành với bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn dừng lại và không tham gia phần này.
 
Cần phải đảm bảo đáp ứng trong phần Hỏi và Đáp với tư cách là đại diện của khách sạn là một trong những cách tốt nhất để thiết lập chuyên môn và quyền hạn của bạn trên TripAdvisor. Nó cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để giao lưu với du khách trước khi họ thậm chí làm cho một quyết định mua.
 
Danh sách của bạn trong Danh mục TripAdvisor của bạn có vấn đề? Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nhiều cách để cải thiện hiệu suất của bạn trên trang đánh giá phổ biến, hãy kiểm tra 12 mẹo này tuyệt vời cho khách sạn của bạn nhé .

 
Liên hệ với OHS
Hotline OHS