3 chiến thuật hấp dẫn bán nhiều phòng trên OTAs với chi phí thấp

Khi ai đó tìm kiếm khách sạn theo nhu cầu của họ trên  Google theo một tên khách sạn cụ thể, kết quả là bạn có thể thấy được rất nhiều quảng cáo AdWords OTA mà họ mua từ Google - và được tính phí thông qua các khoản hoa khi hợp tác với trang web của chính bạn.

Và khách sạn đã được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm với các từ khóa phù hợp  và đó là lý do tại sao sự cạnh tranh giữa khách sạn và OTA thường rất cạnh tranh và khốc liệt khi mà OTAs quảng bá bằng những thông điệp như "Giảm giá độc quyền" hoặc "giá đảm bảo" khi bán phòng khách sạn, sẽ khiến cho các khách sạn bị gặp rất nhiều khó khăn và sẽ bị thiệt thòi.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Và thường thì những quảng cáo này sẽ không đúng với sự thật, đó chỉ là một cách để xúc tiến bán hàng và thu hút được lượng khách nhiều hơn mà thôi, và cũng là vì giá tốt nhất luôn là những khách hàng bán hoặc ít nhất cũng rẻ hơn (mặc dù OTAs cố gắng tránh nó với hợp đồng và điều khoản của họ).
 
OTA là một trong những kênh bán hàng từ chiến lược giá cả và chiến lược tiếp thị rất phù hợp đối với các khách sạn, nhưng không phải là duy nhất. Chúng ta cần phải rất cẩn thận với điều này bởi vì nếu không xác nhận sự độc lập của chính chúng ta với các bên trung gian, chúng ta sẽ mất quyền kiểm soát công việc kinh doanh của mình và tệ nhất là sẽ bị cắt liên hệ với bán hàng trực tiếp trong lĩnh vực kỹ thuật số.
 
Thực hiện theo 3 chiến thuật tiếp theo để bán nhiều hơn với chi phí thấp hơn khi bán phòng trên OTAs , nâng cao lợi nhuận của bạn:

1. Sở hữu trí tuệ thương hiệu và hình ảnh của bạn

Nếu bạn nhận thấy từ khóa "Hotel Beoutique" được OTA quảng bá rộng rãi và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ về khách sạn một cách chuyên nghiệp thì đó chính là cách bán phòng khách sạn hiệu quả. Tuy nhiên, cần có sự cho phép của chính chủ khách sạn, nếu không điều này vi phạm luật sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu hàng hoá ở hầu hết các quốc gia. Từ khóa "Hotel Beoutique" là nhãn hiệu đã được công ty xác nhận và đó chính là bản quyền của bạn, bạn sẽ khai thác triệt để nó. Nếu trong bất kỳ hợp đồng nào mà bên khách sạn đã cho phép sử dụng thương hiệu của của họ thì OTAs mới được sử dụng.
Sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu khách sạn của bạn
Sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu khách sạn của bạn
 
Điều này để tránh sự vi phạm tài sản mà bên khách sạn đã viết cho Google và tuyên bố sở hữu trí tuệ. Bạn phải yêu cầu rõ ràng các yêu cầu thu hồi tất cả quảng cáo trái phép thương hiệu của bạn.

2.- Chiến lược bán hàng của riêng bạn

Các đại lý du lịch cũng giống như các doanh nghiệp bán bánh mì mà không có lò nướng, hoặc bánh mì, hoặc công thức nấu ăn, vv .. Những gì OTA cần là "phòng" và đó là những gì khách sạn có - không có họ không có kinh doanh! Với vị trí này được làm rõ, bạn phải hoàn nguyên tên miền mà OTA có đối với doanh nghiệp của bạn.
 
Tại sao? Bởi vì để bán phòng khách sạn một cách tốt nhất và thuận lợi nhất (và không có phí!). Đầu tư thời gian và tiền bạc trong các phương tiện truyền thông kỹ thuật số không phải là một lựa chọn của bạn mà đó là một nghĩa vụ cần dành thời gian nghiên cứu và lập kế hoạch chiến lược.
 
Bạn có cần phải sử dụng các trung gian? Vâng chắc chắn, để đạt được doanh thu luôn luôn có tốt thì nên hợp tác với OTAs, nhưng dưới điều kiện rõ ràng và cụ thể . Và cần phải hiểu được bạn sẽ bị mất kiểm soát như thế nào, khi nào, ai, bao nhiêu và theo những điều kiện bán phòng khách sạn của bạn. Bởi vì mỗi doanh nghiệp đều có thăng trầm, nhưng khi có thăng trầm, chúng ta cần giảm chi phí, và hoa hồng trả cho OTAs là chi phí.

Vấn đề là họ đã tăng từ 12% lên 20% và thậm chí 25%. Nếu tại thời điểm bạn muốn hạ thấp những chi phí đó hoặc bất kỳ thời điểm nào trong tương lai khó lường nhưng có thể dự đoán được trong tương lai ... Bạn sẽ làm gì nếu doanh số bán hàng của bạn dựa trên những người trung gian như vậy? Bạn sẽ phải giảm giá và giảm giá cho họ.

 
Xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn hiệu quả
Xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn hiệu quả

Tại sao bạn nên làm điều đó nếu chủ nhân của căn phòng khách sạn đó là bạn!

Nếu bạn muốn bán để giới hạn giá hoặc để tiết kiệm chi phí trong giây lát đó cũng là một phần của chiến lược bao gồm bán và được bán vào những ngày tốt hoặc sử dụng tất cả công cụ doanh thu mà bạn muốn, tuy nhiên không thể nếu bạn bỏ đi chính sách giá mà bạn nghiên cứu dựa trên chính sách của OTA.

Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan khác: Mẹo hay: Bán phòng khách sạn hiệu quả, không còn phòng trống

3. - Phân phối


Các cơ quan du lịch trực tuyến là một phần của chiến lược bán hàng của khách sạn. Những kênh này cho phép các khách sạn hành động nhanh, thử quảng cáo, kích thích người mua, hỗ trợ hành động xây dựng thương hiệu và nhiều mục tiêu khác. Trong số các lựa chọn mà bạn có thể làm đó là có là khách sạn độc lập, các phương tiện kỹ thuật số nên đến đầu tiên cho chi phí, thâm nhập thị trường, có khách hàng ở khắp mọi nơi, phạm vi bảo hiểm và tự quản lý nội dung.
Do đó và không bỏ qua các kênh khác:

Các trang web là nơi mà hầu hết các thông tin liên lạc được chuyển tải. Nếu không có công cụ tìm kiếm trang web được xây dựng tốt và mã hoá sẽ không thể tìm thấy bạn trên internet, cũng như trên điện thoại di động, máy tính bảng và Google, Bing hoặc Yahoo!

Giữ những đề nghị mới mẻ và sáng tạo để quảng bá cho họ. Có tỷ lệ tốt với cung cấp hấp dẫn là rất quan trọng (tất cả mọi người đang tìm kiếm giá tốt nhất / giá trị)

Một trang web không có động cơ đặt phòng được cá nhân hoá, không có phí hoa hồng và kết nối với PMS của bạn là vô ích vì nó là công cụ cơ bản để thực hiện đấu giá phòng, quảng cáo chéo, vv.

 

Phân phối bán phòng khách sạn trên các kênh OTAs
Xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn hiệu quả

Các mạng xã hội được phát sóng là trung tâm của chiến lược vì chúng là miễn phí, hiệu quả, nhanh chóng và có lợi nhuận. Vấn đề là bạn phải có cái gì đó để giao tiếp. Đó chính là nội dung phải có các lập luận thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng họ phải ở trong khách sạn của bạn chứ không phải một khách sạn khác.

Gửi email không có nguyên nhân và không được cho phép là spam, spam và gây phiền nhiễu rất nhiều. Vì lý do này, bạn nên có chính sách cho khách hàng của bạn mà bạn cung cấp địa chỉ đó. Với nội dung không chỉ là sự kiện mà bạn có thể gửi các ưu đãi đặc biệt, do đó bạn đã thực hiện để cải thiện khách sạn, sự kiện, quan hệ đối tác, v.v.
Tiếp tục theo dõi OHS nhiều hơn để đọc nhiều bài viết bổ ích nhé!

Liên hệ với OHS
Hotline công ty OHS