7 bước để bán hàng trực tuyến thành công

Nếu bạn làm theo 7 bước dưới đây, bạn sẽ được trên đường đến một sự hiện diện trực tuyến thành công. Có hai thành phần thực sự. Hai bước đầu tiên là về việc xây dựng tài sản cốt lõi (trang web của bạn), nền tảng mà từ đó bạn có thể làm tất cả các phần còn lại. Hãy  tham khảo thêm các bước bán phòng khách sạn do các chuyên gia từ OHS dày công nghiên cứu và mang đến cho bạn nhé.

1. Nội dung kỹ thuật số tuyệt vời

Bạn cần những bức ảnh kỹ thuật số tuyệt vời và các câu chuyện thú vị để thu hút sự chú ý của du khách khi họ ghé thăm trang web của bạn hoặc đọc về bạn trên blog hoặc trên Facebook. Tài sản càng nhỏ thì quan trọng hơn là tập trung vào người - chủ sở hữu và nhân viên. Nội dung chất lượng trên trang web của bạn rất quan trọng để trình bày hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Nội dung mới mẻ, nguyên bản cũng rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm như Google và giúp xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 
Cần có nội dung kỹ thuật tuyệt vời khi kinh doanh bán phòng trực tuyến
Cần có nội dung kỹ thuật tuyệt vời khi kinh doanh bán phòng trực tuyến​

 2. Xây dựng một Website chuyên nghiệp

Trang web của bạn là ấn tượng đầu tiên mà mọi người sẽ có về công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, từ quan điểm của khách du lịch, nó cần phải được sạch sẽ (lơ lửng), hấp dẫn (ảnh tuyệt vời và bố trí phong cách), có tất cả các thông tin quan trọng, và được RẤT dễ dàng điều hướng (tức là dễ dàng cho các du khách để tìm thấy những gì họ muốn). Nó cũng đáng tin cậy (chuyên nghiệp và an toàn) và cho phép khách du lịch kiểm tra tính khả dụng và đặt ngay lập tức. Theo quan điểm của chủ sở hữu, nó phải dễ dàng cập nhật hoặc thay đổi (bên trong), có tất cả các thông tin quan trọng, xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm và đáng tin cậy với thời gian chết tối thiểu. Nó cũng phải rất hợp lý và dễ dàng để tích hợp với các công cụ trực tuyến như đặt phòng động cơ và quản lý kênh.

Có thể bạn quan tâm: 3 chiến thuật hấp dẫn bán nhiều phòng trên OTAs với chi phí thấp​

 3. Nhận một số danh sách miễn phí

Một khi bạn có trang web của mình, ưu tiên hàng đầu của bạn là tìm kiếm khách du lịch, thúc đẩy lượt truy cập vào trang web của bạn. Cách nhanh nhất để làm điều này là để được liệt kê trên nhiều trang web miễn phí khác có thể, chẳng hạn như các trang web du lịch của chính phủ địa phương hoặc khu vực. Các  Fijime  trang web ở Fiji là một ví dụ điển hình, hoặc trang web này hiệp hội du lịch ở  Malawi . Các trang web miễn phí hơn bạn có thể liệt kê trang web của bạn trên tốt hơn, vì tất cả họ sẽ lái xe lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, và bạn sẽ không phải trả bất kỳ hoa hồng cho các đặt phòng.

 4. Được liệt kê trên Google Maps

Một vài năm trước đây, Google đã bắt đầu ưu tiên lập danh sách bản đồ khi khách du lịch tìm kiếm chỗ ở. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm trong Google cho "Khách sạn ở Luang Prabang", bạn sẽ thấy một bản đồ ở góc trên cùng bên phải với cờ trưng bày nơi khách sạn. Cũng ở trang đầu, bạn sẽ thấy các liên kết đến các khách sạn "bị gắn cờ" này. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là bạn đăng ký với Google và đưa tài sản của bạn được liệt kê cùng với địa chỉ trang web của bạn để du khách có thể tìm thấy bạn dễ dàng ngay trên đầu trang của công cụ tìm kiếm.

 5. Sử dụng các Đại lý Du lịch Trực tuyến (OTA) để Tăng Bán hàng

Một số lượng lớn du khách sử dụng OTAs để đặt phòng du lịch của họ. Các trang phổ biến bao gồm Expedia, Booking.com, Orbitz, Wotif, Agoda, Venere, HotelsCombined và whl.travel. Bạn phải trả hoa hồng trong khoảng từ 10-25% cho các đặt phòng trên các OTA, vì vậy chúng không rẻ. Tuy nhiên, họ có thể xử lý một lượng lớn đặt chỗ, có thể rất hữu ích trong việc cải thiện chỗ ở trong mùa thấp hoặc vai. Thách thức khi làm việc với các trang web này là trước tiên họ chỉ tiến hành kiểm kê trực tiếp (bạn cần phải cập nhật phòng sẵn có) và bạn sẽ cần phải làm việc với một số nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng quản lý kênh. Quản lý kênh hợp nhất tất cả các phòng sẵn có của bạn ở một nơi và tất cả OTA đã chọn đều có quyền truy cập. Các OTA đầu tiên để có được một khách hàng được phòng, mà không có sự tham gia trực tiếp của bạn.
 
Chủ động bán phòng trên các kênh OTAs
Chủ động bán phòng trên các kênh OTAs​

 6. Sử dụng phản hồi của Traveler để xây dựng thương hiệu của Bạn

Khách hàng sử dụng công cụ số một sử dụng để chọn chỗ ở là phản hồi - hoặc từ bạn bè và gia đình, hoặc từ những người khác trên các trang web như TripAdvisor. Việc đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để đưa du khách đến với bạn là trở thành một trong những căn hộ được liệt kê hàng đầu cho điểm đến của bạn trên Google. Giữ vị trí hàng đầu có thể tăng doanh số của bạn đáng kể.

 7. Thu hút khách hàng của bạn (Mạng xã hội)

Phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành một cách rất quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng và tìm khách mới thông qua phản hồi từ miệng và các giới thiệu tích cực. Các công cụ cũng sẵn sàng để đặt chức năng đặt chỗ trên trang Facebook của bạn, tạo ra một kênh hoàn toàn mới để tiếp thị cho bạn.
 
Liên hệ với OHS
Hotlien công ty OHS

Tin liên quan

​Đừng để khách sạn mất điểm vì ảnh chụp quá tệ

Hiệu ứng Billboard – Cách đưa khách sạn của bạn lên kênh trực tuyến

4 Cách để kinh doanh khách sạn luôn bền vững hơn

Cách nắm giữ được mối quan hệ với khách hàng ngay từ lần đầu tiên

3 giai đoạn phân phối bán phòng khách sạn và các OTAs bạn phải biết

5 bước xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên trực tuyến

8 chiến thuật nâng cao sự phổ biến xếp hạng của khách sạn trên Google

Bán phòng khách sạn trên OTAs – phương pháp “khôn ngoan”

Tầm quan trọng của đánh giá trực tuyến và nhất quát kinh nghiệm khách hàng

Những điều nhân viên lễ tân cần biết để nhận diện 4 đối tượng khách lưu trú

Bạn sẽ làm gì đối với những lời nhận xét tích cực

“Khách vãng lai” và cách xử lý tình huống của khách sạn

4 cách dễ dàng tạo sự ngạc nhiên và làm hài lòng khách hàng trong Giáng sinh này

'Những trải nghiệm tốt của khách' - động lực lớn cho khách sạn

Kinh doanh khách sạn và việc thanh toán trực tuyến: ưu và khuyết điểm

Mẹo để thu hút và quyến rũ khách hàng đến với khách sạn của bạn

Từng bước tạo chiến lược bán phòng trên Facebook của khách sạn

Quản lý doanh thu – Nghệ thuật và sự chuyên nghiệp cần có

Tạo chiến lược phân phối khách sạn để có lợi nhuận

Vai trò của các OTAs trong quản lý doanh thu tại khách sạn

Phân loại Sale và công việc cụ thể của từng sale khách sạn

Quản trị rủi ro khách sạn – Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

Xu hướng thiết kế mới cho khách sạn vào năm 2018

Dịch vụ hoàn hảo cho khách sạn với khách Nhật Bản

Hiểu khách Trung Quốc giúp khách sạn phát triển thành công hơn

Mẹo viết mô tả trên trang đánh giá để tăng lượt đặt phòng

Thu hút khách hàng đặt phòng trực tuyến bằng gói dịch vụ nào của khách sạn?

10 điều bạn phải làm để phát triển việc đặt phòng trực tuyến của khách sạn

Có thể bạn chưa biết 9 kênh phân phối phòng khách sạn này

Hướng dẫn 10 bước để thu hút du khách trong thời đại kỹ thuật số mới

Làm sao khách sạn có thể tận dụng và quản lý sự tăng trưởng trong Du lịch mạo hiểm