Bán phòng khách sạn trên OTAs – phương pháp “khôn ngoan”

Làm thế nào để phát triển việc bán phòng trực tuyến và giảm chi phí hoa hồng trên OTA ?

Trong thời gian bất ổn kinh tế với tư cách là một nhà điều hành khách sạn, điều duy nhất bạn không thể kiểm soát được là điều kiện kinh tế, nhưng bạn có thể thực hiện kế hoạch tiếp thị nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của khách sạn bằng cách quản lý hiệu quả chi phí bán hàng và các kênh phân phối.
 
Khối lượng kinh doanh trực tuyến ngày nay hướng đến các khách sạn thông qua các OTAs (Đại lý du lịch trực tuyến) đã chứng tỏ được cả về quy mô và giá trị của nó đối với các nhà khai thác khách sạn. Là một nhà điều hành khách sạn độc lập, không có cách nào để phù hợp với sự phân phối của OTAs hoặc nhận thức về thương hiệu. Vì vậy, hầu hết các khách sạn buộc phải chấp nhận chi phí hoa hồng cao mà đi kèm với các mối quan hệ OTA như là một điều ác cần thiết.

 
Bán phòng trực tiếp và giảm chi phí hoa hồng trên OTA
Bán phòng trực tiếp và giảm chi phí hoa hồng trên OTA 
 
Theo Morgan Stanley trong vài năm qua, thị phần của OTAs đã tăng cho các chuỗi công ty lớn hơn lên 6% vào năm 2015 và gần đây đã tăng lên 8%, chiếm từ 10% đến hơn 20% hoa hồng - mức cao nhất bất kỳ kênh đặt phòng nào. Vì vậy gần đây các thương hiệu lớn đã tăng cường nỗ lực của họ để đặt trực tiếp với khách hàng hơn.
 
Giờ đây là thời điểm tốt để các nhà điều hành khách sạn có được thông minh hơn, sử dụng chiến lược đặt chỗ trực tiếp chủ động hơn bằng cách sử dụng kết hợp tiếp thị và công nghệ hiện có. Điều này sẽ làm tăng khả năng kiếm được doanh thu cao hơn và giảm chi phí kinh doanh. Bất kỳ khoản giảm chi phí hoa hồng OTA nào sẽ được ghi thẳng vào lợi nhuận của bạn. Thêm vào đó, giá trị đặt chỗ của đặt chỗ trực tiếp có thể cao hơn đặt vé OTA - họ có nhiều khả năng đặt một gói hoặc nâng cấp loại phòng, cũng như tiện ích bổ sung.
 
Trước tiên cần phải có một đánh giá về chi phí và chia sẻ kinh doanh mà các kênh phân phối khác nhau của bạn đóng góp. Ý tưởng là để tối ưu hóa kênh phân phối mà bạn tốn ít nhất số tiền và cung cấp doanh thu và lợi nhuận cao nhất. Tập trung vào vị trí bạn đang cố gắng để có được doanh nghiệp của mình và quy trình nào là đúng để thực sự lái xe kinh doanh từ những kênh có lợi nhất.
 
Người tiêu dùng trong "quan tâm đối phó" của họ về bản chất cảm thấy rằng họ muốn có một mối quan hệ trực tiếp để cắt bỏ "người đàn ông trung lưu". Một trang web khách sạn là nền tảng lý tưởng để làm điều này. Nó sẽ mang lại chi phí mua hàng thấp nhất bởi vì bạn đang có một sự tương tác trực tiếp với khách hàng, điều này cũng sẽ dẫn đến một mối quan hệ lâu dài hiệu quả.
 
Tuy nhiên, các trung gian như OTAs và GDS (Global Distribution System) có đóng góp tích cực. Đây là những đại lý hoạt động như một liên kết trong chuỗi phân phối giữa khách sạn và khách, cung cấp tiếp xúc với một phạm vi rộng hơn của khách hàng, đưa nhu cầu trong thời gian chiếm dụng thấp cộng với khách hàng cũng sử dụng chúng để nghiên cứu.
 
Mỗi kênh phân phối trực tuyến phải đóng một vai trò khác trong chương trình tiếp thị khách sạn của bạn, kết quả là sự kết hợp lành mạnh của các kênh chứ không phải là một nhà điều hành ngồi lại và chỉ dựa vào một, ví dụ như OTA. Việc cung cấp phần lớn khoảng không quảng cáo cho phòng của bạn cho một kênh có thể giúp trong một thời gian ngắn nhưng sẽ làm cho bạn khó quản lý việc kinh doanh tiếp theo theo các điều khoản của chính bạn.
 
Tổng quan về kênh phân phối
 
Trang web của bạn nên phản ánh tính cách của khách sạn, xác định điều gì làm cho nó khác biệt bằng cách sử dụng nội dung thú vị và hình ảnh nổi bật. Đầu tư vào tiếp thị trực tuyến cải thiện hiệu suất tìm kiếm của bạn và xếp hạng công cụ tìm kiếm. Cải thiện hiệu suất SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) sẽ giúp bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bằng cách cung cấp lưu lượng trang web đủ điều kiện, khách truy cập tìm kiếm các yêu cầu cụ thể mà tài sản của bạn đáp ứng. Người tiêu dùng giỏi hơn giờ đây cụ thể hơn trong các từ khóa mà họ sử dụng cho tìm kiếm. Từ khóa đuôi dài sẽ bao gồm các sản phẩm và dịch vụ quan trọng đối với họ, cũng như mốc địa điểm du lịch có liên quan và các điểm đến có liên quan đến công việc cần được xem xét khi bạn tạo nội dung cho trang web của bạn.
 
Các đại lý du lịch trực tuyến như là một kênh có xu hướng có chi phí bán hàng cao nhất cho khách sạn, nhưng họ có khả năng tăng mức thuê phòng và cung cấp đặt phòng khi cần thiết. OTA thường không chia sẻ dữ liệu khách hàng với chủ khách sạn, vì vậy bất kỳ nỗ lực nào để tiếp thị lại cho những khách này đều rất khó khăn. Ngoài ra, một khách hàng OTA có thể được thúc đẩy bởi giá cả, ở lại ít thường xuyên hơn và không được như vậy là quan tâm đến việc tham gia trực tiếp với khách sạn. Một OTA có khả năng "đúc một mạng lưới rộng hơn" để giúp tài sản của bạn ở trước khách hàng tiềm năng trong quá trình đặt chỗ của họ mà bạn không có khả năng làm được. Ví dụ khách hàng trung thành với các thương hiệu OTA hoặc có thể là khách hàng từ các thị trường trung gian đến bất động sản mà bạn không có đại diện.
 
Kênh phân phối GDS có thể có tác động đáng kể cho các nhà khai thác khách sạn nhận được nhu cầu từ các doanh nhân đi công tác, những người có xu hướng trả mức giá trung bình cao hơn.
 
Trang web của khách sạn không phải là kênh trực tiếp duy nhất mà chủ khách sạn nên tập trung. Khách sạn cần phải được thiết lập để nhận được cuộc gọi đi công tác hoặc gọi điện thoại để đặt chỗ phút cuối.
 
Dưới đây chúng tôi đã cung cấp 20 mẹo để làm việc tiên phong trong việc phát triển chiến lược tiếp thị hiệu quả để phát triển các đặt chỗ trực tiếp của bạn và quản lý hoạt động kinh doanh OTA của bạn:
 
Có thể cho rằng một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ với khách hàng là tập trung vào sự hài lòng của khách - điều mà bạn chỉ có thể làm được trong khi khách ở tại

Cố gắng hiểu tại sao khách chọn thuộc tính của mình và hành trình đặt phòng họ đã làm để hiểu cách bạn có thể ảnh hưởng đến nó

Thu hút sự quan tâm của khách hàng sớm trong hành vi tìm kiếm của họ chứ không phải bằng cách cạnh tranh với OTAs ở giai đoạn đặt chỗ bằng cách tạo nội dung trên trang web của bạn xung quanh các điểm tham quan địa phương, các sự kiện, dịch vụ, v.v.

Sử dụng kỹ năng truyền thông xã hội của bạn để tiếp cận và tương tác với đối tượng được nhắm mục tiêu, xây dựng cá tính độc đáo, nhận thức về thương hiệu và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người theo dõi.

Nâng cao lý do để đặt sách trực tiếp vào tài sản của bạn, đảm bảo rằng chúng được hiển thị trên trang web của bạn và trang web đó đáp ứng với khách truy cập bằng điện thoại di động để thực hiện nghiên cứu của họ.

Điện thoại di động đang trở thành một khía cạnh ngày càng quan trọng của quá trình đăng ký. Đối với rất nhiều khách sạn, điện thoại di động là một điểm tiếp xúc quan trọng với khách vì nó thường là lần đầu tiên.

Càng có nhiều loại giá bạn có trên màn hình, thì càng tốt. Điều này làm cho việc so sánh các phiếu mua hàng khác nhau dễ dàng hơn, vì vậy khách của bạn biết rằng họ đang nhận được thỏa thuận tốt nhất với việc đặt trước văn bản sử dụng trực tiếp như "đảm bảo giá cả và tiết kiệm" để có được ưu đãi nổi bật.

 
Hệ thống bán phòng khách sạn trực tuyến hiệu quả
Hệ thống bán phòng khách sạn trực tuyến hiệu quả

Xem xét cơ hội để hợp nhất với các nhà khai thác độc lập khác để tăng quy mô để giúp đàm phán.

Cung cấp các dịch vụ phụ trợ bổ sung hoặc phần thưởng mà bạn chỉ cung cấp cho những khách đặt chỗ trực tiếp.

Sử dụng các kỹ thuật quản lý doanh thu âm thanh để đảm bảo rằng những người đặt trực tiếp có được phòng trống trong thời gian cao điểm và khách hàng luôn có thể có được thỏa thuận trực tiếp tốt nhất.

Khi nhìn vào nhu cầu của bạn, bạn cần phải nhìn về phía trước 4-6 tháng để có thể lên kế hoạch đúng cách.

Giúp khách hàng hiểu rõ những gì có sẵn, giúp đỡ trong quá trình khám phá khi họ tìm ra thứ họ muốn mua, cho họ biết bạn sẽ không tính phí gì so với một OTA và hiển thị và liên kết tới các đánh giá khách có liên quan.

Khách làm nghiên cứu trên điện thoại di động và thường xuyên đặt phòng trên máy tính để bàn - vì vậy có công nghệ cung cấp giao diện khách hàng tuyệt vời.

Chỉ riêng thông qua trang web của bạn cung cấp quyền truy cập vào kiến ​​thức và chuyên môn địa phương của bạn để giúp người trực tiếp đặt chỗ.

Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chỉ email và những người theo dõi truyền thông xã hội đã cho phép bạn liên lạc.

Có chiến lược phân phối hàng năm cho biết bạn sẽ đặt chỗ ở đâu từ nơi có lợi nhất trong suốt năm vì mỗi kênh có giá trị ở những thời điểm khác nhau.

Xem doanh nghiệp tổng thể có sẵn trên thị trường, vị trí cạnh tranh về tài sản, vị trí của bạn và cách khách sạn của bạn thu hút các nguồn kinh doanh khác nhau để hiểu cách phát triển cách tiếp cận quản lý doanh thu của bạn.

Khi bạn đã xác định được loại phòng bán chạy nhất của mình, hãy cân nhắc việc đóng các sản phẩm này trước đó trên các OTA để khách hàng đặt chỗ trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: Online Hotel Solution - Giải pháp bán phòng khách sạn trực tuyến chuyên nghiệp​

Hãy nhớ khi khách đặt phòng trực tiếp, bạn thu thập thông tin có giá trị về họ, vị trí địa lý, hồ sơ tuổi tác của họ, và thiết bị nào họ đặt phòng, v.v.

 
Sự liên kết của hệ thống bán phòng trực tuyến
Sự liên kết của hệ thống bán phòng trực tuyến
 
Để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn theo các bước sau:
 
- Phân tích hiệu suất đặt chỗ theo kênh để tìm ra là một trong những nơi có lợi nhất
- Đảm bảo rằng tỷ lệ tốt nhất chỉ được cung cấp cho những khách đặt chỗ trực tiếp
- Làm cho nó hiển thị lý do tại sao một khách hàng tiềm năng nên đặt trực tiếp
- Đầu tư vào công nghệ để giúp bạn quản lý đặt chỗ trực tiếp
- Bảo vệ ngày có nhu cầu cao của bạn bằng cách không cho tất cả khoảng không quảng cáo của bạn đến OTA
- Đảm bảo bạn đang làm cho trang web của bạn đáp ứng, thân thiện với người sử dụng và đầy đủ các nội dung thú vị hơn,
- Tập trung vào việc cung cấp sự hài lòng của khách hàng tuyệt vời, trong khi khách là ở tài sản của bạn
- Luôn luôn xem xét điện thoại di động và sử dụng nó để nghiên cứu và đặt phòng
- Biết lý do tại sao khách đặt phòng khách sạn của bạn và trấn an họ rằng lợi ích tốt nhất của họ luôn ở trong tâm trí
- Cập nhật kỹ năng quản lý doanh thu để có thể quản lý các kênh phân phối của bạn

OHS là một hệ thống quản lý khách sạn đầu tiên, giúp bạn quản trị và tự động hóa những công việc tẻ nhạt cho bạn nhiều thời gian hơn để theo dõi các bài đánh giá trực tuyến và tương tác với khách hàng. Khách hàng trung bình có thể quay lại 10 tiếng mỗi tuần - hãy nghĩ rằng bạn có thể làm gì với thời gian thêm đó?
 
OHS luôn tập trung tạo ra hệ thống đặt phòng thân thiện với người dùng để giúp chủ sở hữu tài sản cải thiện hiệu suất doanh thu của họ và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn bằng cách giảm chi phí với đặt chỗ trực tiếp hơn là đi qua bên thứ ba. Chúc các bạn luôn thành công!
Liên hệ với OHS
Hotline công ty OHS

Tin liên quan

​Đừng để khách sạn mất điểm vì ảnh chụp quá tệ

Hiệu ứng Billboard – Cách đưa khách sạn của bạn lên kênh trực tuyến

4 Cách để kinh doanh khách sạn luôn bền vững hơn

Cách nắm giữ được mối quan hệ với khách hàng ngay từ lần đầu tiên

3 giai đoạn phân phối bán phòng khách sạn và các OTAs bạn phải biết

5 bước xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên trực tuyến

8 chiến thuật nâng cao sự phổ biến xếp hạng của khách sạn trên Google

7 bước để bán hàng trực tuyến thành công

Tầm quan trọng của đánh giá trực tuyến và nhất quát kinh nghiệm khách hàng

Những điều nhân viên lễ tân cần biết để nhận diện 4 đối tượng khách lưu trú

Bạn sẽ làm gì đối với những lời nhận xét tích cực

“Khách vãng lai” và cách xử lý tình huống của khách sạn

4 cách dễ dàng tạo sự ngạc nhiên và làm hài lòng khách hàng trong Giáng sinh này

'Những trải nghiệm tốt của khách' - động lực lớn cho khách sạn

Kinh doanh khách sạn và việc thanh toán trực tuyến: ưu và khuyết điểm

Mẹo để thu hút và quyến rũ khách hàng đến với khách sạn của bạn

Từng bước tạo chiến lược bán phòng trên Facebook của khách sạn

Quản lý doanh thu – Nghệ thuật và sự chuyên nghiệp cần có

Tạo chiến lược phân phối khách sạn để có lợi nhuận

Vai trò của các OTAs trong quản lý doanh thu tại khách sạn

Phân loại Sale và công việc cụ thể của từng sale khách sạn

Quản trị rủi ro khách sạn – Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

Xu hướng thiết kế mới cho khách sạn vào năm 2018

Dịch vụ hoàn hảo cho khách sạn với khách Nhật Bản

Hiểu khách Trung Quốc giúp khách sạn phát triển thành công hơn

Mẹo viết mô tả trên trang đánh giá để tăng lượt đặt phòng

Thu hút khách hàng đặt phòng trực tuyến bằng gói dịch vụ nào của khách sạn?

10 điều bạn phải làm để phát triển việc đặt phòng trực tuyến của khách sạn

Có thể bạn chưa biết 9 kênh phân phối phòng khách sạn này

Hướng dẫn 10 bước để thu hút du khách trong thời đại kỹ thuật số mới

Làm sao khách sạn có thể tận dụng và quản lý sự tăng trưởng trong Du lịch mạo hiểm