Xây dựng hệ thống quản lý bán phòng khách sạn - NGĂN NGỪA RÒ RỈ DOANH THU

Bạn có thể là người quản lý doanh thu thông minh nhất với chuyên môn trong quản lý bán phòng khách sạn và chiến lược giá cả. Bạn có thể có một kho hàng tồn kho đáng kể và bạn có thể truy cập vào một số lượng lớn các kênh trực tuyến để tiếp cận người tiêu dùng của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn, điều này không đủ để đảm bảo RevPAR và ADR cao .
 
Mặc dù có tất cả các hệ thống và kiểm tra tại chỗ của khách sạn của bạn dưới cùng có thể bị ảnh hưởng bởi vì doanh thu rò rỉ, mà thường không được chú ý. Do đó, chúng ta cần phải hiểu rõ những chi tiết này.
 
Rò rỉ doanh thu là gì?
 
Rò rỉ doanh thu khiến việc bán phòng khách sạn bị ảnh hưởng
Rò rỉ doanh thu khiến việc bán phòng khách sạn bị ảnh hưởng

Rò rỉ doanh thu xảy ra khi một số hành động nhất định dẫn đến mất doanh thu, cuối cùng dẫn đến sự sụt giảm trong doanh thu theo kế hoạch của bạn. Để giải thích bằng ngôn ngữ đơn giản giả sử bạn ấn định giá phòng và ước tính doanh thu của bạn dựa trên nó, nhưng nếu một hoặc nhiều kênh phân phối của bạn bán nó với giá thấp hơn, bạn sẽ phải đối mặt với tỷ lệ chênh lệch với rò rỉ doanh thu. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các kênh đặt phòng trực tuyến, sự phức tạp của phân phối bán phòng khách sạn của bạn cũng tăng lên. Do đó, cung cấp nhiều cơ hội rò rỉ doanh thu. Các ngành công nghiệp với các sản phẩm/dịch vụ dễ hư hỏng và các dịch vụ như du lịch và khách sạn thường phải đối mặt với thách thức này.
 
Sau đây là một số lý do phổ biến khiến rò rỉ doanh thu:
 
- Cố ý cố gắng của sự chênh lệch giá cả.
- Lỗi trong phần mềm quản lý doanh thu của bạn.
- Rò rỉ do thiếu liên lạc giữa các phòng ban
Trong khi bạn không thể loại trừ tất cả chúng, bạn phải tập trung vào những cái chính vì kiểm soát chúng sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận của bạn.
 
OTAs-Bạn bè hay kẻ thù?
 
Khách sạn và Đại lý Du lịch trực tuyến phụ thuộc lẫn nhau. Trong khi các khách sạn luôn muốn thoát khỏi những khoản tiền hoa hồng cao mà họ phải trả cho các OTA khi bán phòng khách sạn trực tuyến, nhưng họ không muốn bỏ lỡ sự thâm nhập, tiếp cận và các khoản hoàn trả quảng cáo mà OTA cung cấp cho họ. Không có nghi ngờ gì nữa, bởi mức độ phổ biến của OTA và phạm vi tiếp cận khách hàng khổng lồ vẫn thu hút bất kỳ khách sạn lớn nào. Tuy nhiên, các OTA thường hạ thấp chủ khách sạn, đóng góp lớn vào việc rò rỉ doanh thu khách sạn.
 
Chúng ta hãy nhìn vào một số thống kê từ Triptease -
 
- Trung bình 25% số lần, các OTAs giảm giá trực tiếp cho khách sạn
- Chi phí cho ngành công nghiệp khách sạn hơn $ 1Bn một năm trong đặt phòng trực tiếp
- Giá đặt vé trực tiếp trung bình $ 10.27 rẻ hơn so với tất cả các nền tảng khác
Tình huống như vậy đòi hỏi phải kiểm tra thực tế này, có thể bằng cách biết được sự chênh lệch xuất phát từ đâu.
 
Sau đây là một số lý do phổ biến cho các OTAs gây chênh lệch tỷ lệ:
 
- Hết thời hạn
- Lỗi hệ thống dẫn đến thất bại trong việc thay đổi tỷ lệ quy định / tỷ lệ loại phòng cụ thể
- Lỗi chuyển đổi tiền tệ
- Vẫn phân bổ mức giá cho một loại phòng khách sạn của bạn đã bán hết
- Đẩy giá bán buôn
- Sử dụng tỷ lệ LOS (Thời gian lưu trú) không được hỗ trợ bởi CRS (Hệ thống Đặt phòng Trung tâm)
Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng, OHS sẽ đem lại giải pháp bán phòng khách sạn trực tuyến trên OTAs một cách hoàn hảo nhất:

Tỷ suất chẵn lẻ là gì?
 
Một tình huống lý tưởng khi tỷ giá phòng trên trang thương hiệu khách sạn tất cả các kênh phân phối của nó là giống nhau bạn đạt được mức chẵn lẻ. Nếu hoạt động tốt, việc quản lý doanh thu dễ dàng hơn, duy trì tính toàn vẹn về giá và tăng doanh thu bằng cách tránh rò rỉ.

 
Cần có giải pháp để xây dựng hệ thống bán phòng khách sạn hiệu quả
Cần có giải pháp để xây dựng hệ thống bán phòng khách sạn hiệu quả
 
Tuy nhiên, không giống như trong thời kỳ tiền internet, khi các khách sạn có thể dễ dàng tham gia vào việc phân biệt giá cả mà không có khách hàng của họ có bất cứ gợi ý nào về nó, thì các khách sạn bây giờ cần phải sử dụng các công cụ chẵn lẻ tỷ lệ để đảm bảo không có sự vi phạm chẵn lẻ. Chỉ sau đó, họ có thể đảm bảo cho các khách hàng đã học và nhận thức của ngày hôm nay rằng không có vấn đề gì là phương tiện đặt phòng họ sẽ nhận được mức giá như nhau. Bằng cách này, các khách sạn sẽ có thể tiết kiệm được sự toàn vẹn thương hiệu và tổn thất về doanh thu của họ.
 
Việc tăng cường thực hành phân phối trực tuyến đã làm thay đổi chiến lược định giá của khách sạn theo một hướng mới. Không có bất kỳ thị trường cá nhân nào được định giá theo nhu cầu của người tiêu dùng trong thị trường đó. Hiện nay, có khách hàng toàn cầu muốn đặt vé qua phương tiện trực tuyến ở mức giá thấp nhất hiện có. Do đó, nảy sinh sự cần thiết cho một mức giá nhất quán trên tất cả các kênh.
 
Cạnh tranh gay gắt trong việc định giá đã khiến khách sạn giảm tỷ giá. Do internet, vì sự ra đời của sự minh bạch về giá, nên nó dẫn khách sạn chỉ để cạnh tranh với giá cả. Có ba lý do cơ bản để giá cả năng động đến vậy. Quan trọng nhất, du khách tiếp cận với Internet, vì thông tin có thể dễ dàng có sẵn cho họ.
 
Làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ chẵn lẻ?
 
Tất cả các khách sạn tiến bộ đều cần đến ngày hôm nay, là một chiến lược và một công cụ giúp họ tiếp cận trực tiếp hơn, quản lý chẵn lẻ giữa các vùng và nền tảng, kiểm tra chiến dịch, giảm giá và khuyến mại và kiểm soát vi phạm giá vé hoặc rò rỉ doanh thu.
 
Kiểm tra trường hợp vi phạm chẵn lẻ:

Ở cấp doanh nghiệp, xác định các vi phạm về giá nghiêm trọng và tạo ra tiếng tăm.
Ở cấp khách sạn, kiểm tra các buổi biểu diễn cá nhân và liên hệ với các OTA / Người bán buôn đã đi chệch khỏi mức giá đã công bố.

Đánh giá kênh của bạn:
Xác định các vấn đề chính bằng cách đặt cửa sổ
Thực hiện kênh trực tuyến hoặc bán sỉ
Các chuỗi không phản hồi hàng đầu của bạn (Trong trường hợp của một chuỗi doanh nghiệp)
Các lý do phổ biến nhất cho vi phạm về giá

Hành động:
Tăng cường chiến lược phân phối của bạn bằng cách đầu tư nhiều hơn vào các kênh đang hoạt động tốt. Không xem xét bất kỳ kênh nào mà bạn không cần và gây ra chênh lệch trong việc duy trì tính chẵn lẻ.
Giải thưởng cho các phòng ban và kênh hoạt động tốt và tuân thủ các hướng dẫn.
Xử phạt những người vi phạm, để đảm bảo rằng các sai lệch không được lặp lại.
Sử dụng các công cụ công nghệ khách sạn tốt nhất , như thiếu cập nhật dữ liệu đáng tin cậy, cũng là một nguyên nhân chính của sự chênh lệch về tỷ lệ và sự sẵn có.
Đặt Xếp hạng Chẵn lẻ tại nơi làm việc cho bạn
 
Ý tưởng đằng sau giữ tỷ lệ kiểm tra tính chẵn lẻ là đảm bảo rằng các kênh phân phối khác không làm giảm giá trị trang web nhãn hiệu của bạn; nó đưa ra những hạn chế đối với các khách sạn để tăng doanh thu tiềm năng. Nhìn phía bên kia, các thoả thuận chẵn lẻ tỷ lệ có thể giúp bạn có nhiều cơ hội tạo thu nhập hơn:
 
Cung cấp mức giá đặc biệt cho một nhóm khách chọn: Mặc dù vẫn cam kết thỏa thuận với OTAs, khách sạn có thể cung cấp mức giá chiết khấu cho khách hàng của nhóm người dùng, Facebook và Twitter theo dõi và tăng đặt chỗ trực tiếp. Khách sạn cũng có thể sử dụng các thủ thuật như chứng từ, v.v ... được cung cấp trực tuyến hoặc qua SMS để chọn vài khách. Tuy nhiên, đối với giá trực tuyến được công bố đảm bảo chúng thống nhất trên các kênh, bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại: Hãy liên lạc với khách hàng thường xuyên của bạn và cung cấp cho họ các hợp đồng đặc biệt để xây dựng lòng tin của họ trong tài sản của bạn để đảm bảo mức giá tốt nhất và đặt chỗ trực tiếp. Bạn có thể giảm giá cho lần đặt phòng kế tiếp cho khách hàng đến với bạn thông qua các OTA để khuyến khích họ đặt sách trực tiếp từ trang web của bạn về các lần ghé thăm tiếp theo.

Đầu tư vào một trang web tốt: Cung cấp kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến tốt trên trang web thương hiệu của bạn. Nâng cao trang web thương hiệu của bạn với trải nghiệm thân thiện với người dùng và công cụ đặt chỗ hiệu quả. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một tăng trong đặt phòng trực tiếp của bạn.

Khuyến khích khách để lại nhận xét: Đừng ngần ngại mời khách của bạn nhận xét. Với một điểm tăng điểm, bạn có thể tính phí gần 11% cho phòng của bạn theo Đại học Cornell

Đối với các khách sạn để có lợi nhuận, họ cần có nhiều lợi nhuận hơn đặt phòng. Tuy nhiên, nếu hoa hồng OTA tiếp tục tăng, nó sẽ trở nên khó khăn. Ngoài ra, với phương trình hiện tại của OTAs đang thực hiện toàn bộ kiểm soát của Metasearch và khách hàng trở nên quan tâm hơn để tìm ra mức giá rẻ nhất cho đến thời điểm cuối cùng, sự thay đổi tỷ lệ chẵn lẻ là bắt buộc.
 
Để kết luận, khách sạn cần đẩy mức chẵn lẻ về giá trị so với giá. Với bài báo này, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến tiến trình bảo đảm giá trị tốt nhất thay vì đảm bảo giá cả tốt nhất. Tuy nhiên, một sự chú ý nhỏ đối với những người gây rối quan trọng có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng, khách sạn của bạn luôn luôn đứng trước sự cạnh tranh. 

 
Liên hệ với OHS
Hotline công ty OHS

Tin liên quan

Chọn OTAs – Chiến lược hợp tác bán phòng khách sạn “khôn ngoan”

​Làm sao để thu hút lượng khách đặt phòng khách sạn

Mẹo hay: Bán phòng khách sạn hiệu quả, không còn phòng trống

Cách bán phòng khách sạn hiệu quả, không bị thua lỗ

Chiến lược quản lý bán phòng khách sạn hiệu quả để tăng doanh thu

Những kĩ năng bán phòng khách sạn cực hay cho nhân viên sale

4 sai lầm khách sạn hay mắc phải về dịch vụ khách hàng trên OTAs

Có thể bạn chưa biết: Vì sao nên bán phòng trên Traveloka ?

​Chia sẻ kinh nghiệm bán phòng khách sạn cực hay từ chuyên gia

​5 lời khuyên cho chủ khách sạn khi bán phòng trên Booking

Kinh nghiệm bán phòng Trên Airbnb cho chủ khách sạn

Chia sẻ kinh nghiệm bán phòng trên Expedia cực hay

Những yêu cầu cơ bản khi đăng kí bán phòng trên Tripadvisor

Điều nên biết: Nghệ thuật cung cấp giá bán phòng khách sạn

Quản lý thương hiệu khách sạn: 9 chiến thuật thực tiễn nên học

Quản lý thương hiệu khách sạn: 9 chiến thuật thực tiễn - Phần 2

Tại sao nên để khách hàng được lựa chọn đặt phòng theo ý thích?

Quản lý hệ thống bán phòng khách sạn qua nhiều OTAs

5 khó khăn gây trở ngại khi bán phòng trực tuyến mà chủ khách sạn nào cũng phải biết

10 mẹo hay giúp khách sạn xử lý tốt các khiếu nại từ khách hàng

Những bí kíp hay để tăng doanh thu từ hệ thống bán phòng trực tuyến

7 lời khuyên hữu ích để quyết định chọn nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Các quy trình đón tiếp khách VIP hay khách VVIP như thế nào?

Mục tiêu và sứ mệnh trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

8 lời khuyên hữu ích giúp bạn trở thành quản lý tiền sảnh giỏi-P1

8 lời khuyên hữu ích giúp bạn trở thành quản lý tiền sảnh giỏi-P2

8 điều tuyệt vời bạn có thể làm để quản lý kênh bán phòng khách sạn

Giá phòng khách sạn chiến lược mang tính nghệ thuật và khoa học?

Làm thế nào để thành công trong việc quản lý khách sạn?

Mẹo để trở thành một Giám đốc khách sạn thành công

Làm thế nào khách sạn nắm vững cơ bản được về quản lý doanh thu?

Các khách sạn vừa và nhỏ: làm thế nào để phát triển và tồn tại trên thị trường?

Chiến lược tối ưu giá hiệu quả khi kinh doanh khách sạn của bạn

Lễ tân khách sạn hàng ngày phải làm công việc gì?

Bán phòng qua email và điện thoại - những điều cần lưu ý

Hướng dẫn đăng kí bán phòng khách sạn trực tuyến trên Booking nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn đăng kí bán phòng khách sạn trên Traveloka nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn đăng ký bán phòng khách sạn trên Agoda.com hiệu quả và nhanh chóng

Cách đăng kí bán phòng và quản lý khách sạn trên Tripadvisor

Hướng dẫn khách sạn đăng kí bán phòng trên Hostelworld nhanh chóng, dễ dàng

Làm sao để khách sạn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất

Bí mật mang lại sự thoải mái và hiệu quả cho khách sạn